Apple Watch 9

Trên tay Apple Watch Series 9: Chào mừng đến với thế giới double-tap

Có những nâng cấp không hề nhỏ

Nhận định Sớm Apple Watch Series 9 đem lại sự cải tiến đáng kể dưới nắp động cơ và tạo ra một tuyên bố lớn về mặt bền vững khi chúng tôi chia sẻ những ấn tượng đầu tiên về chiếc đồng hồ thông minh mới này.

Ưu điểm

  • Bộ xử lý cải thiện 25%
  • Chip UWB mới
  • Giai đoạn double-tap tiện lợi
  • Thiết bị Apple đầu tiên có khả năng cân bằng carbon

Nhược điểm

  • Không có các chức năng mới về sức khỏe/thể dục

Hãy nhìn vào bên trong chiếc Apple Watch Series 9 – đó là nơi bạn sẽ tìm thấy những nâng cấp lớn nhất được giới thiệu với chiếc đồng hồ thông minh hàng đầu của Apple trong năm tới.

Ngoại trừ việc có một màu hồng tinh tế một chút, thì về mặt thiết kế, không có gì đáng chú ý với Apple Watch Series 9. Thay vào đó, vi xử lý S9 của nó được tuyên bố là mang lại đột phá đáng kể về hiệu suất cho chiếc đồng hồ, cung cấp màn hình sáng hơn và tương tác với Siri nhanh hơn. Một chip siêu rộng băng tần mới cho phép trải nghiệm hệ sinh thái mới, làm cho việc áp dụng Apple Watch trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nhưng quan trọng nhất, theo ý kiến của tôi, là tiến bộ của Apple Watch Series 9 đối với sứ mệnh về khả năng tiếp cận và bền vững lớn hơn của Apple. Cử chỉ double-tap mới cho phép thực hiện một loạt các chức năng của Apple Watch Series 9 một cách dễ dàng. Dây đeo thân thiện với môi trường, bao bì thu gọn và linh kiện tái chế trong suốt làm cho gia đình Apple Watch của năm nay – bao gồm cả Apple Watch Ultra 2 và Apple Watch SE quay trở lại – trở thành bộ sản phẩm đầu tiên của Apple có khả năng cân bằng carbon trên thị trường.

Apple Watch Series 9 sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 9 với giá bắt đầu quen thuộc là 399 đô la. Tôi đã trải nghiệm với chiếc đồng hồ thông minh trong thời gian chờ đợi, dưới đây là mọi thông tin bạn cần biết.

GIÁ VÀ SẴN SÀNG CỦA APPLE WATCH SERIES 9

Apple Watch Series 9 hiện đã có sẵn để đặt hàng trước, với sự sẵn có đầy đủ vào ngày 22 tháng 9. Hướng dẫn đặt hàng trước Apple Watch 9 của chúng tôi có thể giúp bạn nếu bạn hy vọng trở thành người sở hữu sớm nhất của Apple Watch thế hệ mới.

Về mặt giá cả, Apple Watch Series 9 có giá bắt đầu từ 399 đô la cho mẫu chỉ có GPS và 499 đô la cho phiên bản có cả GPS và Cellular. Mẫu 44mm lớn hơn, tuy nhiên, sẽ có giá bắt đầu từ 429 đô la và lên tới 529 đô la cho sự hỗ trợ tùy chọn của cellular.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải trả thêm một khoản phí cho nhà mạng di động của bạn để kết nối Apple Watch của bạn độc lập với iPhone của bạn.

THIẾT KẾ CỦA APPLE WATCH SERIES 9

Bạn sẽ gặp khó khăn để phân biệt Apple Watch Series 9 và Apple Watch Series 8 chỉ bằng cách nhìn vào họ cùng một lúc – trừ khi, đó là, bạn đang xem xét Apple Watch Series 9 màu hồng. Theo ý kiến của tôi, màu hồng trông thân thiện hơn trong thực tế. Từ xa, bạn có thể không thể phân biệt nó với Starlight, bề mặt màu vàng bạc. Apple Watch Series 9 màu hồng đẹp một cách lịch lãm, không phải là kiểu màu nổi bật như con búp bê Barbie.

Tất cả các mẫu Apple Watch bằng nhôm hiện nay đều được làm từ nhôm tái chế 100%, cũng như một số linh kiện tái chế khác, bao gồm cả viên pin coban tái chế 100%. Tất nhiên, bạn không thể thực sự nhìn thấy sự khác biệt nào, nhưng đó là cam kết môi trường lớn mà đã lan rộng đến các bộ sưu tập dây đeo Apple Watch.

Vòng đeo thể thao mới có 82% sợi tái chế, vì vậy khi kết hợp với chiếc đồng hồ nhôm, nó là thiết bị Apple đầu tiên có chứng nhận cân bằng carbon. Ngoài ra, Apple đang loại bỏ dây đeo da để thay thế bằng một loại vải tái chế mới gọi là Fine Woven.

Tôi đã thử nghiệm một băng đeo từ Fine Woven, và mặc dù nó không cảm giác như một lựa chọn thay thế da thực sự, tác động môi trường xứng đáng với sự trao đổi. Nhưng cá nhân tôi, dây đeo yêu thích của tôi là băng đeo thể thao Nike mới, có những đốm màu tương phản từ vật liệu tái chế, làm cho không có hai dây đeo nào giống hệt nhau.

CẤU HÌNH VÀ HIỆU NĂNG CỦA APPLE WATCH SERIES 9

Từ góc độ hiệu suất, tôi không thể đợi để dành thời gian nhiều hơn với Apple Watch Series 9 để xem sự phản hồi và tính năng so sánh với Apple Watch Series 8. Mà không có chiếc đồng hồ của năm ngoái để so sánh, tôi không thể thấy ngay lợi ích hiệu suất của vi xử lý S9 SiP, nhưng Apple tuyên bố một số thông số quan trọng cho chip thông minh của mình.

Chip Series 9 nên thấy sự cải thiện 25% về hiệu suất nhờ có 5,6 tỷ transistor và bộ động cơ trí tuệ 4 nhân có thể làm việc với máy học nhanh gấp đôi so với trước đây. Hiệu ứng sẽ trông mượt mà hơn với GPU nhanh 30%, trong khi Siri sẽ làm việc nhanh hơn với sự hỗ trợ mới cho việc tính toán trên thiết bị. Apple nói rằng bây giờ ghi âm chính xác hơn 25% nữa, điều này tôi rất muốn thấy bằng mắt mình. Tôi thích sử dụng tính năng chuyển giọng thành văn bản, nhưng hiện tại nó có nhiều lỗi chính tả.

S9 cũng giúp duy trì thời lượng pin “cả ngày” 18 giờ của Apple Watch mặc dù độ sáng màn hình giờ đạt đến 2,000 nits. Đó là gấp đôi chỉ số độ sáng của Apple Watch Series 8, tuy nhiên, Apple Watch Ultra 2 hiện là chiếc Apple Watch sáng nhất với độ sáng tối đa tương phản là 3,000 nits được tuyên bố.

Ngoài vi xử lý S9, Apple Watch Series 9 được trang bị chip siêu rộng băng tần U2 mới của Apple, giới thiệu một số tính năng mới. Tôi luôn mất mát iPhone của mình và phụ thuộc vào tính năng ping của Apple Watch để tìm nó. Với U2, Apple Watch Series 9 thậm chí có thể chỉ dẫn bạn đến vị trí của iPhone của bạn.

Tôi đã thấy một phần của tính năng này trong hành động và giao diện người dùng trông giống như việc theo dõi AirPods Pro 2 hoặc AirTag. Đối với người dùng HomePod, chức năng cảm biến gần của chip U2 sẽ yêu cầu bạn khởi chạy danh sách phát từ cổ tay khi bạn ở gần loa thông minh của bạn.

APPLE WATCH SERIES 9 DOUBLE-TAP

Tính năng nổi bật của Apple Watch Series 9 là một cử chỉ gọi là double-tap. Ngay cả khi bạn đã biết cách điều khiển Apple Watch của bạn bằng cử chỉ tay, điều khiển double-tap mới được dành riêng trông có vẻ làm cho việc điều khiển Apple Watch bằng một tay trở nên rất thực tế.

Hãy tưởng tượng bạn vừa lấy ly cà phê, nhưng bạn đang nhận cuộc gọi bạn muốn thực hiện. Thay vì sử dụng ngón tay áp út đối diện để trả lời và có thể làm đánh mất ly latte của bạn trong quá trình, bạn có thể double-tap ngón tay áp út và ngón cái của bạn trên tay đeo đồng hồ để bắt đầu cuộc gọi. Một lần double-tap nữa sẽ kết thúc cuộc gọi khi bạn đã hoàn thành.

Double tap có một số ứng dụng, bao gồm cuộn qua Smart Stack sẽ trở thành chính thức với phiên bản watchOS 10 (Hiện đang trong phiên bản beta, phiên bản đầy đủ của watchOS 10 sẽ có mặt vào ngày 18 tháng 9). Một số ứng dụng Apple Watch cụ thể, như ứng dụng hẹn giờ, cũng hỗ trợ lệnh double tap. Tôi đã chia sẻ trải nghiệm của mình với ứng dụng Camera Remote của Apple Watch nhiều lần, nhưng với double tap, việc chụp nội dung từ xa trông tiện lợi hơn.

THỜI LƯỢNG PIN CỦA APPLE WATCH SERIES 9

Tôi đã đề cập đến thời lượng pin của Apple Watch Series 9 ở phần cấu hình ở trên, và không còn gì để thêm. Tôi đã từ lâu bỏ hy vọng rằng chiếc Apple Watch đắt giá sẽ có thời lượng pin trong vài ngày như các smartwatch khác mà tôi đã thử nghiệm. Mặc dù việc giới thiệu chế độ tiết kiệm năng lượng của Apple Watch vào năm ngoái đã tạo ra sự khác biệt, nhưng tôi dự đoán sẽ cần phải sạc hàng ngày.

Chiếc Apple Watch Ultra 2 cũng không có cải tiến về thời lượng pin, tuy nhiên, 36 giờ sử dụng là một trong những lý do tại sao tôi đã sử dụng Apple Watch Ultra suốt phần lớn thời gian qua thay vì Apple Watch Series 8. Tuy nhiên, nếu thời lượng pin là ưu tiên của bạn, bạn có thể muốn chú ý đến Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai của Apple.

Xem xét về Apple Watch Series 9 Sau khi sử dụng một chiếc Apple Watch mới mỗi năm, tôi rất lạc quan rằng tôi sẽ có khả năng nhận biết xem việc nâng cấp hiệu suất từ chip S9 cung cấp cho Apple Watch Series 9 có đáng tin cậy với những lời tuyên bố của Apple hay không. Tôi chủ yếu tin rằng mỗi khi Apple Watch đắt giá nhận được các cập nhật liên quan đến trải nghiệm người dùng, đó là một bước tiến khác trong việc nâng cao trải nghiệm đồng hồ thông minh và làm cho Apple Watch trở thành một thiết bị cần thiết hơn.

Mặc dù Apple hầu như không đề cập đến khả năng sức khỏe và thể dục của Apple Watch, nhưng chúng vẫn còn ở đó. Trong bài đánh giá đầy đủ của tôi, tôi sẽ chắc chắn ghi chú một số tính năng nổi bật của thiết bị mà đã được kế thừa từ những năm trước.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *