Trên tay iPhone 15 Pro Max: Bước tiến lớn

Ưu điểm

 • Thiết kế titan nhẹ hơn và cứng hơn
 • Nút hành động đa năng
 • Thu phóng tele 5x
 • Bộ xử lý A17 Pro mạnh mẽ
 • Viền mỏng hơn

Nhược điểm

 • Đắt hơn 100$
 • Nút hành động giới hạn ở một hành động tại một thời điểm
 • Sạc không nhanh hơn

iPhone 15 Pro Max thực sự là chiếc iPhone mà tôi đã chờ đợi. Và tôi nói điều đó dưới tư cách là người đã sử dụng iPhone 12 Pro Max cũ. Sự nâng cấp lớn nhất đối với tôi là ống kính zoom quang 5x mới, nhưng điều gây ấn tượng nhất là cảm giác khi cầm flagship này trong tay.

Thiết kế mới bằng titan không chỉ mạnh mẽ hơn so với viền thép không gỉ trên iPhone 14 Pro Max, mà còn làm cho thiết bị tổng thể trở nên nhẹ hơn, điều đó tuyệt vời khi chúng ta đang nói về một màn hình lớn 6,7 inch. Tôi cũng để ý rằng viền màn hình trên iPhone 15 Pro Max mỏng hơn nhiều và đánh giá cổng USB-C.

Tôi đã dành một thời gian với iPhone 15 Pro Max tại sự kiện của Apple và tôi thực sự ấn tượng với tiềm năng của chip mới A17 Pro và tính linh hoạt của hệ thống camera. Nút Action cũng rất hữu ích. Điều này có thể là chiếc điện thoại tốt nhất trong năm. Nhưng cũng có một số điều tôi không thích, bao gồm mức giá khởi điểm cao hơn 1.199 đô la. Dưới đây là điểm mạnh và điểm yếu của iPhone 15 cho đến nay.

CẤU HÌNH CỦA IPHONE 15 PRO MAX

 • Giá: 1.199 đô la
 • Màn hình: OLED 6,7 inch
 • Tốc độ làm mới: 120Hz thích ứng
 • CPU: A17 Pro
 • Bộ nhớ: 256GB, 512GB, 1TB
 • Camera sau: Chính 48MP/ Siêu rộng 12MP/ Telephoto 12MP với zoom quang 5x
 • Camera trước: 12MP
 • Pin: 4.852 mAh [đồn đoán]
 • Cổng sạc: USB-C
 • Kích thước: 6,29 x 3,02 x 0,32 inch
 • Trọng lượng: 7,8 ounce
 • Màu sắc: Đen, trắng, xanh, xám

GIÁ VÀ NGÀY PHÁT HÀNH CỦA IPHONE 15 PRO MAX

iPhone 15 Pro Max có sẵn để đặt hàng trước từ ngày 15 tháng 9 và ngày phát hành là ngày 22 tháng 9.

Thật không may, iPhone 15 Pro Max có giá khởi điểm là 1.199 đô la, cao hơn 100 đô la so với iPhone 14 Pro Max. Tin tốt là bạn sẽ được gấp đôi dung lượng lưu trữ với 256GB. Không có tùy chọn 2TB, nhưng bạn có thể nâng cấp lên 512GB với giá 1.399 đô la và 1TB với giá 1.599 đô la.

THIẾT KẾ CỦA IPHONE 15 PRO MAX

Wow. Đó là điều tôi tự nói với mình khi tôi cầm iPhone 15 Pro Max lên. Nhờ thiết kế titan mới, Apple đã làm giảm trọng lượng từ 8,5 ounce trên iPhone 14 Pro Max xuống còn 7,8 ounce trên phiên bản Pro Max mới. Và điều này tạo ra sự khác biệt đáng kể khi cầm thiết bị này. Thực tế, nó nhẹ đến mức bạn có thể quyết định nâng cấp từ phiên bản Pro 6,1 inch để có màn hình lớn hơn của Pro Max.

Các dải titan cũng có vẻ nhìn kim loại bóng bẩy, khác với các thanh rails bên thép không gỉ nổi bật hơn (và dễ bám vân tay) trên phiên bản Pro Max trước đó.

Một điểm cộng khác cho iPhone 15 Pro Max mới là nó sở hữu biên độ màn hình mỏng nhất trên một chiếc iPhone cho đến nay, vì vậy màn hình 6,7 inch trở nên thậm chí còn hấp dẫn hơn. Tôi đã tận hưởng tất cả các tùy chọn màu sắc – Đen Titan, Trắng Titan, Xanh Titan và Titan Tự Nhiên. Phiên bản màu xanh nổi bật nhất nhưng phiên bản màu tự nhiên mang lại cảm giác hiện đại hơn.

NÚT ACTION CỦA IPHONE 15 PRO MAX

iPhone 15 Pro Max bỏ nút tắt tiếng trên các phiên bản iPhone trước đây để thay thế bằng nút Action mới ở bên trái. Nó sử dụng cảm ứng haptics để thông báo khi bạn đã tắt tiếng điện thoại bằng cách nhấn và giữ lâu, nhưng bạn có thể thực hiện tất cả các phím tắt khác.

Trong menu cài đặt, bạn có thể lập trình Nút Action làm gì, bao gồm mở máy ảnh, đèn pin, máy ghi âm thoại và máy phóng đại. Và bạn thậm chí có thể tùy chỉnh nút bằng ứng dụng Shortcuts. Một khiếm khuyết duy nhất của tôi là bạn không thể ánh xạ nhiều phím tắt hơn một lúc; ví dụ, tại sao không mở máy ảnh bằng một lần nhấn và đèn pin bằng một lần nhấn kép?

CAMERA CỦA IPHONE 15 PRO MAX

Cho đến nay, tôi chỉ chụp vài bức ảnh với iPhone 15 Pro Max nhưng ít nhất trên giấy, hệ thống camera mới dường như rất ấn tượng. Có một cảm biến chính lớn hơn mới và máy ảnh chính 48MP cung cấp một tùy chọn mặc định siêu phân giải 24MP mới.

Nhờ vào sự cải tiến trong Smart HDR, các bức tranh chân dung nay mang lại những điểm sáng sáng hơn và màu sắc phong phú hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng khó khăn, và tôi thích việc bạn có thể chụp chân dung mà không cần chuyển sang chế độ chân dung. iPhone 15 Pro Max thông minh đủ để chụp thông tin về độ sâu.

Tuy nhiên, điểm nổi bật thực sự là tùy chọn zoom quang 5x, được thực hiện thông qua thiết kế tetraprism của cảm biến telephoto. Tôi đã bị cuốn hút bởi cách iPhone 15 Pro Max có thể zoom gần đến một người phụ nữ ở phía xa mà không mất chi tiết. Nhưng chúng tôi sẽ đặt bài kiểm tra zoom này so với Galaxy S23 Ultra, cung cấp zoom quang 10x. Zoom kỹ thuật số trên iPhone 15 Pro Max là 25x so với tối đa 100x trên Galaxy.

A17 PRO CỦA IPHONE 15 PRO MAX

A17 Pro là con chip 3nm đầu tiên trên thế giới, và nó rất mạnh mẽ. Apple đang tạo ra tiếng ồn lớn về GPU 6 nhân mới, nó có tốc độ nhanh hơn đến 20% và cho phép ray tracing được tăng cường phần cứng trong trò chơi.

Tôi có cơ hội chơi Diablo Immortal trên iPhone 15 Pro Max và hiệu ứng ánh sáng rất động đặc và hành động khá mượt mà, ngay cả khi có nhiều kẻ thù trên màn hình.

CPU bên trong A17 Pro nhanh hơn 10%, và bộ động học đã nhanh hơn gấp đôi, giúp cho các tính năng như autocorrect và giọng nói cá nhân trong iOS 17.

USB-C VÀ KHÔNG DÂY CỦA IPHONE 15 PRO MAX

Apple đã áp đặt USB-C cho iPhone 15 Pro Max, nhưng tôi vẫn rất vui vì nó đã xuất hiện. Bây giờ bạn có thể sử dụng cùng một cáp để sạc MacBook, iPad và iPhone của bạn, và có một hộp sạc USB-C sẽ xuất hiện cho AirPods Pro.

Cổng USB-C trên iPhone 15 Pro Max hỗ trợ USB 3 và cho phép bạn truyền tải với tốc độ lên đến 20 lần nhanh hơn trước đây. Có cũng có một chip Ultra Wideband mới, cho phép bạn kết nối iPhone từ xa và cũng giúp bạn tìm người dùng iPhone gần đó khi bạn ở trong đám đông.

iPhone 15 Pro Max nâng cấp lên Wi-Fi 6E cho tốc độ nhanh hơn nhưng không hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi 7 tiên tiến nhất. Một tính năng Hỗ trợ Trên đường mới dựa trên vệ tinh sẽ mang lại sự an tâm nếu bạn bị kẹt, nó sẽ kết nối trực tiếp với AAA.

DỰ BÁO CHO IPHONE 15 PRO MAX

Có tin đồn rằng iPhone 15 Pro Max sẽ được gọi là iPhone 15 Ultra, nhưng thiết bị mới này cảm giác rất Ultra với tôi cho đến nay. Bạn sẽ có một thiết kế titan đáng ngạc nhiên nhẹ và vững chãi, một nút Action hữu ích và con chip A17 Bionic mạnh mẽ. Nâng cấp yêu thích của tôi, tuy nhiên, là ống kính zoom quang mới 5x.

Tuy nhiên, 1.199 đô la là một số tiền lớn để tiêu cho một chiếc iPhone mới. Và mặc dù Nút Action rất thông minh, tôi muốn thấy Apple thêm nhiều tùy chọn để bạn có thể sử dụng nó cho nhiều hành động hơn trong cùng một lúc. Tốc độ sạc cũng không nhanh hơn dù có cổng USB-C.

Nhìn chung, iPhone 15 Pro Max có thể là chiếc điện thoại đáng mua nhất. Hãy theo dõi đánh giá iPhone 15 Pro Max đầy đủ và các bài kiểm tra sâu hơn của chúng tôi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chia sẻ thành công
Logo
Enable registration in settings - general