TV 75 inh tốt nhất 2023

Những mẫu TV 75 inch tốt nhất năm 2023

Trải nghiệm lớn hơn và tốt hơn với những mẫu TV 75 inch tốt nhất (có một số TV 77 inch xuất sắc nữa). Các TV 75 inch là bước tiến lớn về cả kích thước và sự tương tác, có thể biến phòng khách gia đình của bạn thành một rạp chiếu đầy đủ. Nếu bạn dự định ngồi cách màn hình từ 2-3 mét, thì TV 75 inch là lựa chọn thích hợp.

Vậy tại sao TV 75 inch là kích thước nên mua? Chúng không chỉ lớn mà thường còn được trang bị bộ xử lý tốt hơn để mang đến trải nghiệm TV thông minh tốt nhất có thể và ở độ phân giải 4K cao hơn, hình ảnh cũng có nhiều chi tiết hơn.

Danh mục TV 75 inch thực sự bao gồm cả mẫu 75 và 77 inch, với tất cả từ công nghệ LCD đến QLED và OLED. Tin tốt là nhiều mẫu TV 4K thông minh yêu thích từ các thương hiệu TV hàng đầu đều có kích thước 75 inch, và mang đến tất cả những gì chúng ta yêu thích về những mẫu hàng đầu đó, nhưng với màn hình lớn hơn. Tại sao chúng tôi đáng tin cậy? Chúng tôi đặt mỗi chiếc TV mà chúng tôi xem xét qua một loạt các bài kiểm tra thiết bị để đo lường các khía cạnh khác nhau của hiệu suất, chẳng hạn như độ chính xác màu sắc, độ sáng và nhiều yếu tố khác. Chúng tôi sử dụng kết quả này như một đo lường khách quan để bổ sung cho ấn tượng chủ quan của các nhà đánh giá về màu sắc, độ tương phản và chi tiết trong các bài kiểm tra với nội dung thực tế. Sau đó, chúng tôi chọn ra những màn hình tốt nhất từng kích thước và đưa chúng vào các hướng dẫn này. Bạn cũng có thêt tham khảo các mẫu TV 65 inh tốt nhất dưới 1000 đô la.

DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ: NHỮNG TV 75 INCH TỐT NHẤT

1. Samsung S95C OLED

Samsung S95C OLED

Mẫu QD-OLED 77 inch này là tiêu chuẩn vàng mới trong dòng TV màn hình lớn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Kích thước màn hình có sẵn: 55, 65, 77 inches

Loại màn hình: OLEDTốc độ làm mới: 120 Hz

Cổng HDMI: 4 HDMI 2.1 (1 eARC)

Kích thước: 56.7 x 32.5 x 1.8 inches

Trọng lượng: 32.6 pounds

LÝ DO ĐỂ MUA

+Hộp One Connect để quản lý cáp

+Độ sáng ấn tượng

+Tốc độ làm mới 144Hz cho trò chơi trên PC

+Hoạt động như bộ điều khiển SmartThings/Matter

LÝ DO TRÁNH

-Không hỗ trợ Dolby Vision

+Âm thanh tích hợp bình thường

Samsung đã chiếm ngôi vị đầu bảng từ LG vào năm 2023 với chiếc TV Samsung S95C là TV 75(ish) inch tốt nhất mà bạn có thể mua. Đây là lần thứ hai công ty này thử nghiệm với công nghệ QD-OLED, công nghệ màn hình hứa hẹn mang đến trải nghiệm OLED sáng hơn nhờ việc thêm hạt tử quang. Và mặc dù chúng tôi còn một số điều lo lắng về danh mục TV mới của Samsung lần đầu tiên, S95C có những nâng cấp thực sự làm thay đổi.

Độ sáng HDR là nơi chúng tôi tìm thấy một trong những cải thiện lớn nhất giữa mẫu năm ngoái và mẫu S95C năm nay. Chúng tôi đã kiểm tra và ghi nhận cải thiện 30%, từ 1010 nit lên gần 1,370 nit trong cùng 10% trong chế độ tiêu chuẩn với nội dung HDR. Điều này thực sự tốt cho một chiếc TV OLED.

Đối với game thủ, S95C có thời gian chậm tuyệt vời chỉ 9.2ms, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà trên nhiều thể loại khác nhau. Trong khi đó, tốc độ làm mới mới của S95C là 144Hz khi kết nối với máy tính chơi game. Kết hợp tốc độ làm mới đó với AMD FreeSync Premium Pro, S95C trở thành một trong những chiếc TV chơi game tốt nhất.

TV QLED TỐT NHẤT

2. Samsung QN90C Neo QLED 4K TV

Chiếc TV QLED 75 inch cao cấp này lớn, sáng và đẹp

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Kích thước màn hình có sẵn: 43, 50, 55, 65, 75, 85 inches

Loại màn hình: QLEDTốc độ làm mới: 120 Hz

Cổng HDMI: 4 HDMI tất cả HDMI 2.1

Kích thước: 57 x 32.7 x 0.7 inches

Trọng lượng: 49.2 pounds

LÝ DO ĐỂ MUA

+4 cổng HDMI 2.1

+Góc nhìn rộng tuyệt vời

+Độ sáng ấn tượng

+Không có hiện tượng bùng nổ so với mẫu trước

+Remote có thể sạc lại

LÝ DO TRÁNH

-Không hỗ trợ Dolby Vision

+Chân đi kèm không vững chắc

Khi tìm kiếm một chiếc TV 75 inch cung cấp hiệu suất tốt mà không quá đắt đỏ, TV Samsung QN95B Neo QLED là vua của TV QLED nhờ độ sáng hàng đầu và hiệu suất ấn tượng trên hầu hết các thể loại nội dung.

Được cung cấp bởi tấm màn hình Mini-LED mạnh mẽ của Samsung, QN90C hứa hẹn hiệu suất xuất sắc trong các thể loại hàng đầu. Đối với những người không quen thuộc, đèn nền Mini-LED cung cấp độ sáng cao trong khi vẫn giữ được màu sắc thực tế và các sắc thái độ sáng. Và mặc dù QN90C Neo QLED không phải là mẫu cao cấp nhất của tất cả các TV Samsung 4K năm 2023, đây là mẫu bạn có thể cảm thấy có kế hoạch mua.

Thiết kế mỏng 1 inch tuyệt đẹp của nó bao gồm một loạt các tính năng thông minh, âm thanh Dolby Atmos mạnh mẽ và kết nối HDMI 2.1 cho game thủ, được đo trong thời gian chậm tuyệt vời 9.8 mili giây trong bài kiểm tra của chúng tôi.

TV GIÁ TRỊ TỐT NHẤT

3. Roku Plus Series QLED

Chiếc TV QLED đầu tiên của Roku là một sự lựa chọn tốt

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Kích thước màn hình có sẵn: 55, 65, 75 inches

Loại màn hình: QLED

Tốc độ làm mới: 60 Hz

Cổng HDMI: 4 HDMI tất cả HDMI 2.0

Kích thước: 65.8 x 38.1 x 3.5 inches

Trọng lượng: 49.9 pounds

LÝ DO ĐỂ MUA

+Giá trị tốt

+Màu HDR tốt

+Âm thanh tốt

+Giao diện thông minh Roku TV tốt

LÝ DO TRÁNH

-Độ sáng tạm ổn

-Tốc độ làm mới chỉ 60Hz

-Không có cổng HDMI 2.1

Chiếc TV 4K QLED Roku Plus Series đánh dấu sự gia nhập đầu tiên của nhà sản xuất phần mềm và thiết bị phát trực tuyến vào dòng TV sau một thời gian dài tập trung vào phần mềm và thiết bị phát và kết nối. Ngoài việc mang đến 75 inch màn hình với giá chỉ 999 đô la, những chiếc TV này còn mang đến chất lượng hình ảnh và âm thanh bất ngờ tốt, hai yếu tố thường là những thứ đầu tiên bị giảm đi trên các bộ TV giá rẻ.

Điều đó không có nghĩa là dòng Plus Series sẽ thay thế những chiếc TV cao cấp hơn. Độ sáng của nó còn có điểm yếu, và các hạn chế của tấm màn hình 60Hz và không có cổng HDMI 2.1 có nghĩa là nó mang một cảm giác thế hệ cuối cùng khá rõ rệt. Nhưng nếu bạn muốn có một màn hình giá trị tốt, không thể nghi ngờ rằng Roku Plus Series 4K QLED TV là một trong những TV tốt nhất mà bạn có thể mua.

TV TỐT NHẤT CHO GAME THỦ

4. Hisense U7H Google TV

Chiếc TV QLED gaming xuất sắc

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Kích thước màn hình có sẵn: 55, 65, 75 inches

Loại màn hình: QLED

Tốc độ làm mới: 120Hz

Cổng HDMI: 4 (1 ARC, 1 HDMI 2.1)

Kích thước: 57.0 x 33.1 x 3.5 inches

Trọng lượng: 43 pounds

LÝ DO ĐỂ MUA

+Độ sáng xuất sắc

+Google TV nhanh chóng

+Danh sách tính năng chơi game tốt

LÝ DO TRÁNH

Âm thanh chỉ ổn

– Chỉ có hai cổng HDMI 2.1 và một cổng là eARC

Hisense U7H là một lựa chọn xuất sắc trong khoảng giá này – đúng như chúng tôi mong đợi từ Hisense. Nó không nhất thiết phải vượt qua tất cả các đối thủ, như dòng TCL 6-Series, trong tất cả các tình huống, nhưng về tổng thể, nó thực sự là một đối thủ mạnh mẽ – và cuối cùng, xứng đáng mua. Hisense U7H có thể không có đèn nền Mini LED, nhưng nó có tấm màn hình QLED và hệ điều hành Google TV ngày càng cải tiến. Và, phần lớn thời gian, nó thành công trong việc mang lại trải nghiệm xem TV QLED giá rẻ ấn tượng, nhưng cũng có một số điểm cần chú ý.

Nó tốt cho game thủ. Thực tế là nó có hai cổng HDMI 2.1, điều này chắc chắn phản ánh việc này, tuy nhiên hãy lưu ý rằng nó không phải là cái thấp nhất khi đến với thời gian đáp ứng. Thông thường, được xem là TV có thời gian đáp ứng dưới 15ms là đủ tốt cho phần lớn tình huống chơi game, và Hisense U7H chưa đạt được con số này với 14.6ms. Các tính năng tập trung vào chơi game khác bao gồm VRR, ALLM và Dolby Vision Gaming.

Tất cả điều này cho thấy, Hisense U7H là một chiếc TV xuất sắc trong tầm giá của nó. Ở một khía cạnh cụ thể, nó có thể bị đánh bại, nhưng như một gói sản phẩm, nó khó để bị đánh bại. Sự cạnh tranh thực sự đến từ các TV Hisense khác – Hisense U8H, có hình ảnh rõ ràng hơn đáng kể, và Hisense U6H, mà tất nhiên rẻ hơn.

TV TẦM TRUNG TỐT NHẤT

5. TCL 6-Series Roku TV (75R655)

Giá trị tốt nhất cho TV 75 inch

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Loại màn hình: QLED

Tốc độ làm mới: 120 Hz

Cổng: 4 HDMI, 1 USB

Kích thước: 65.8 x 37.9 x 3.6 inches

Trọng lượng: 79.4 pounds

LÝ DO ĐỂ MUA

+Hình ảnh xuất sắc với màu sắc được tăng cường bằng QLED và đèn nền mini-LED

+Hiệu suất chơi game tốt

+Lựa chọn ứng dụng lớn và giao diện dễ sử dụng

+Remote Roku cải thiện

LÝ DO TRÁNH

Âm thanh hơi yếu

– Roku thiếu một số ứng dụng mới nhất

Chiếc TV Roku 6-Series Roku TV (75R655) với màn hình lớn mang lại giá trị khổng lồ với giá phải chăng của nó, mang đến hình ảnh 75 inch cao cấp và trải nghiệm TV thông minh tốt cho rất ít tiền so với các đối thủ. Giống như chiếc TV Samsung Neo QLED đắt đỏ hơn, việc thử nghiệm của chúng tôi đã cho thấy R655 mang lại chất lượng tuyệt vời với đèn nền mini-LED cùng với QLED. Kết quả là màu sắc và độ sáng ấn tượng, với một số hiệu suất HDR tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trên mọi thứ ngoại trừ màn hình OLED.

Nhưng TCL vẫn đang cung cấp nhiều hơn, như Chế độ Trò chơi được chứng nhận bởi THX, làm cho dòng 6-Series trở thành một trong những chiếc TV gaming tốt nhất, ngay cả cho các máy console mới như PS5 và Xbox Series X. Từ những điểm đáng chú ý của thiết kế, như quản lý dây cáp trong chân đế, đến nền tảng Roku TV luôn đáng tin cậy, chiếc TCL 6-Series 75R655 là một lựa chọn tốt thay thế cho những chiếc TV QLED đắt đỏ hơn từ Samsung.

TV SONY TỐT NHẤT

6. Sony Bravia X95K Mini-LED TV (XR-75X95K)

TV Mini-LED của Sony vững chắc

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Kích thước màn hình: 65, 75, 85 inches

Loại màn hình: Mini-LED

Tốc độ làm mới: 120 Hz

Cổng HDMI: 4 HDMI 2.1 (1 eARC)

Kích thước: 56.9 x 32.9 x 2.4 inches

Trọng lượng: 56.7 pounds

LÝ DO ĐỂ MUA

+Mini-LED hỗ trợ đèn nền tốt hơn

+X-Wide Angle cải thiện góc nhìn rộng

+Hiệu suất tốt với nội dung 4K và 8K

+Tích hợp công nghệ âm thanh tốt từ Sony

+Chế độ Netflix Calibrated Mode

LÝ DO TRÁNH

– Điều khiển từ xa rất không tiện dụng Sony Bravia X95K Mini

LED TV (XR-75X95K) là một trong những lựa chọn tốt nhất từ Sony cho TV 75 inch với hệ thống đèn nền Mini-LED cho hiệu suất cao cấp. Được thiết kế để cung cấp chất lượng hình ảnh ấn tượng trong cả nội dung 4K và 8K, X95K mang đến khả năng phân giải cao cùng với màu sắc chính xác và độ sáng cao.

Tích hợp công nghệ âm thanh tốt từ Sony, bạn cũng có thể trải nghiệm âm thanh tốt từ TV này, đặc biệt khi kết hợp với một hệ thống âm thanh ngoại vi. Chế độ Netflix Calibrated Mode cũng giúp cải thiện trải nghiệm xem nội dung từ dịch vụ streaming phổ biến này.

Tuy nhiên, điều khiển từ xa có thể không rất tiện dụng và cần thời gian để làm quen. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn TV Mini-LED vững chắc từ Sony với chất lượng hình ảnh ấn tượng, Bravia X95K Mini-LED TV (XR-75X95K) là một sự lựa chọn tốt.

Cách chọn TV 75 inch tốt nhất cho bạn

Biết kích thước bạn muốn giúp bạn lựa chọn một TV tốt, nhưng không phải tất cả các TV 75 inch đều giống nhau. Dưới đây là một số yếu tố khác cần xem xét khi chọn TV 75 inch tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Kích thước: Đầu tiên, quyết định xem bạn có khóa chọn vào một mẫu 75 inch không. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn trong các mẫu 65 inch và thường là giá trị tốt hơn, hoặc bạn có thể chọn một TV 85 inch lớn hơn.

Và hãy nhớ điều chỉnh TV cho phù hợp với không gian phòng. Đối với TV 75 inch 4K, bạn sẽ đối mặt với một TV có kích thước ít nhất là 65 inch và bạn sẽ muốn ngồi cách màn hình hơn 6 feet để có trải nghiệm xem tốt. (Tìm hiểu thêm trong bài viết của chúng tôi: Bạn nên mua TV kích thước bao nhiêu?)

Giá: Màn hình lớn thường đồng nghĩa với giá cao, vì vậy hãy biết ngân sách của bạn và nhận biết rằng bạn có thể cần phải bỏ thêm một chút tiền để có một TV tốt hơn. Các TV 75 inch giá phải chăng nhất dao động từ 800 đến 1200 đô la, nhưng phần lớn sẽ đắt hơn, từ 2000 đến 4000 đô la cho các mẫu cao cấp nhất. Sự khác biệt về giá có thể ảnh hưởng đến các tính năng khác và hiệu suất của TV, nhưng bạn vẫn muốn có TV tốt nhất cho số tiền bạn chi trả. Nếu ngân sách hạn chế nhưng bạn không thể chấp nhận những điểm yếu về hiệu suất, hãy xem xét mua một TV cao cấp cũ. Thường bạn có thể nhận được những ưu đãi tốt trên chúng.

Màn hình: Có một số loại màn hình khác nhau được cung cấp trên TV ngày nay, từ các tấm LCD cơ bản nhất đến các tấm QLED với các mức độ tinh chỉnh khác nhau, và (lựa chọn tốt nhất) OLED. Màn hình càng tốt, TV càng đắt hơn, nhưng bạn chắc chắn muốn một cái gì đó mang lại phổ màu rộng, độ chính xác màu sắc cao và độ sáng mạnh mẽ. Các đánh giá của chúng tôi chi tiết về hiệu suất riêng của từng bộ, bao gồm kết quả của các thử nghiệm lab về những đặc điểm chất lượng quan trọng đó.

Hỗ trợ HDR: Nếu bạn muốn có thêm nhiều màu sắc, hãy chọn một trong các bộ TV hỗ trợ HDR với tích hợp Dolby Vision như đã nêu ở trên. Công nghệ này có khả năng cung cấp thêm nhiều màu sắc, các mức tương phản và độ sáng tăng. Điều này có thể làm cho TV đắt hơn một chút, nhưng nó đảm bảo bạn sẽ vẫn hài lòng với TV, khi định dạng Dolby Vision đang ngày càng được phổ biến.

Cổng kết nối: Một điều khác cần xem xét là các tùy chọn cổng kết nối. Một số bộ TV trên đã có 3 cổng HDMI, trong khi một số có 4 cổng. Nói chung, càng nhiều cổng càng tốt, đặc biệt nếu bạn có một bộ sưu tập các thiết bị nhập liệu như loa thanh hoặc máy chơi game.

Tính năng thông minh: Tất cả các TV trong danh sách này đều là TV thông minh, nhưng các thương hiệu và phần mềm TV thông minh khác nhau sẽ có một hệ sinh thái ứng dụng khác nhau để lựa chọn và cung cấp một bộ sưu tập tính năng thông minh khác nhau, như tương tác bằng giọng nói và tích hợp nhà thông minh. Hãy xem đánh giá riêng của chúng tôi để thấy cuộc thảo luận về những gì mỗi TV mang lại từng tính năng và khả năng thông minh.

Để có trải nghiệm xem tối ưu, chúng tôi khuyến nghị ngồi cách màn hình khoảng 2-3 métt. Bạn có thể ngồi xa hơn nếu bạn có lợi ích của một căn phòng lớn hơn nhưng bạn có thể bắt đầu bỏ lỡ những chi tiết thêm mà một TV 4K tốt mang lại.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *