Ứng xử lịch lãm – phong thái của quý ông thành đạt

Tác phong lịch lãm sẽ tạo nên một người đàn ông hoàn hảo. Câu nói ấy nhằm khẳng định: ứng xử khéo léo và tinh tế chính là bí quyết thành công của một quý ông trưởng thành.

Đối với các quý ông thời hiện đại, làm thế nào để đạt được nhiều thành tựu trong công việc được xem là mục tiêu mà họ quan tâm nhất.

Họ đã cùng bàn luận và đưa ra nhiều hướng dẫn về phong thái ứng xử trong công việc – chìa khóa tạo nên thành công của người đàn ông hiện đại. Nếu bạn cũng tò mò đó là gì thì hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Hãy luôn hiểu rõ về lĩnh vực mình đang làm

Trong công việc, vì để làm rõ một số vấn đề còn khúc mắc khi thực hiện dự án, hoặc trong quá trình tìm kiếm tiếng nói chung để đi đến những thoả thuận cuối cùng, sẽ không thiếu những lần bạn nhận được những câu hỏi khó từ phía đối tác. 

Tuy vậy, khi là người dẫn dắt cuộc họp, đồng thời có kiến thức vững vàng về lĩnh vực và dự án mình chịu trách nhiệm, bạn sẽ cảm thấy tự tin, bình tĩnh hơn khi giải đáp các ý kiến và đưa ra câu trả lời mà khách hàng mong muốn.

2. Luôn giữ tâm thế từ tốn, và lắng nghe – tôn trọng quan điểm của đối phương nếu không may bị phản biện

Trong tình huống bị khách hàng đưa ra phản biện, và không may bạn là người khó kiểm soát được biểu cảm gương mặt, điều này sẽ dễ khiến họ hiểu lầm là bạn đang không tôn trọng khi lắng nghe họ, gây khó chịu và khiến họ căng thẳng hơn khi trao đổi.

Hãy học cách tranh luận trên tinh thần win-win để cả 2 cùng thắng, như vậy sẽ giúp ta bình tĩnh hơn khi trả lời lại các phản biện đó. Mặt khác, cũng làm cho đối phương cảm thấy được lắng nghe và tôn trọng.

3. Chọn cách từ chối khéo léo

Trong môi trường công sở, để mối quan hệ hợp tác trở nên gắn kết hơn, bạn sẽ thường nhận được những lời mời đi ăn hoặc đi cà phê từ phía khách hàng. Nhưng nếu không thể đi vì một số lý do, cách bạn từ chối sao cho khéo léo sẽ là chìa khóa vàng để không làm mất lòng người đối diện. 

Gợi ý cho bạn là hãy tỏ ra vui mừng vì nhận được lời mời trước, sau đó mới thể hiện sự luyến tiếc khi phải từ chối và cụ thể hoá lý do của bạn, có như vậy mới không khiến đối phương cảm thấy khó xử. 

Bên cạnh đó, chủ động hẹn lại vào dịp khác cũng là một ý hay, nếu được, hãy để đối phương lựa chọn và đưa ra thời gian sẽ tốt hơn.

4. Các cử chỉ nhỏ cũng có thể tạo nên thành công

Luôn mỉm cười, giọng nói rõ ràng, tâm thế thoải mái, thẳng lưng và luôn nhìn vào đối phương là những cử chỉ tuy nhỏ nhưng vẫn tạo ra sự tự tin, giúp gây ấn tượng tốt cho người đối diện. Khi đối phương cảm thấy hài lòng với từng cử chỉ, lời nói của bạn, tức là bạn đã kiểm soát được tình huống.

Trên đây là các tips giúp ứng xử lịch lãm hơn tại nơi công sở mà bạn rất nên học hỏi để cải thiện bản thân và các mối quan hệ.

Theo Tuoitre

share-face-book

Add Comment